สร้างความปลอดภัยบนถนน โรงเรียนเทศบาล 1 กิตติขจร
โดย nanclip    27 มกราคม 2557 เวลา 18:18 น.


คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

โรงเรียนเทศบาล 1 กิตติขจร  จับมือ 8 ภาคีเครือข่าย สร้างความปลอดภัยบนท้องถนน

นายบัณฑิต ตั้งกมลศรี ผู้รับผิดชอบโครงการ “การสร้างองค์ความรู้ สร้างความปลอดภัยบนถนน โรงเรียนเทศบาล 1 กิตติขจร”  เปิดเผยว่า ได้รับการสนับสนุนจากสำนักสร้างสรรค์โอกาสและนวัตกรรม หรือ สำนัก 6 ของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ในการจัดทำโครงการดังกล่าว เพื่อหวังแก้ไขปัญหาและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้กับนักเรียนและเยาวชน โดยเน้นเรื่องการสร้างความรู้ ความเข้าใจ การตระหนักรู้ถึงความสำคัญด้านกฏจราจร  ซึ่งได้มีการทำข้อตกลงร่วมกับ 8 หน่วยงานภาคีเครือข่าย ได้แก่ เทศบาลเมืองตาก, สำนักงานขนส่งตาก,โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช, สถานีตำรวจภูธรจังหวัดตาก, สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดตาก, บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถสาขาตาก  แขวงการทางจังหวัดตาก 1และโรงเรียนเทศบาล 1 กิตติขจร และสื่อมวลชน 2 หน่วยงาน ได้แก่หนังสือพิมพ์เสียงเสรีและอสมท.ตาก  เพื่อตกลงร่วมกันที่จะก่อให้เกิดการสร้างความร่วมมือจากภาคีเครือข่ายและคณะผู้บริหารเทศบาล คณะกรรมการสถานศึกษา นำไปกำหนดแนวทางในการจัดกิจกรรมด้านความปลอดภัยบนถนนของโรงเรียน  

 
โดย 8 หน่วยงานภาคีเครือข่าย ร่วมกันสนับสนุนกิจกรรมของโครงการ   โดย เจ้าหน้าที่จาก รพ.สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ได้มาอบรมให้ความรู้ความเข้าใจและทักษะการขับขี่ปลอดภัย การปฐมพยาบาลผู้ป่วยจากอุบัติเหตุเบื้องต้น ,สำนักงานขนส่งตาก  จัดอบรมการสร้างจิตสำนึกความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน  , สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตา (ปภ.ตาก) จัดอบรมการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน  , คปภ.ตาก  จัดกิจกรรม “อบอุ่นมั่นใจมีประกันภัยคุ้มครอง”    , สถานีตำรวจภูธรเมืองตาก  จัดกิจกรรม กฎหมายเบื้องต้นเกี่ยวกับการจราจรและภัยร้ายจากอุบัติเหตุและอบรมนักศึกษาวิชาทหาร   และวิทยากรจากบริษัทกลางฯประกันภัย  ได้จัดกิจกรรมถนนปลอดภัย โดยจัดเป็นสถานีต่างๆ เพื่อสร้างความน่าสนใจ  อาทิเช่น  สถานที่ 1  The Star RSC สถานีที่ 2  ขับขี่ดีพี่ไม่ปรับ สถานีที่ 3  มอเตอร์ไซค์น้ำใจงาม สถานีที่ 4  สถานีน้ำใจกู้ภัยช่วยชีวิต  ทั้งนี้เพื่อได้เด็กนักเรียนได้ทดลองฝึกปฏิบัติจริง ซึ่งจะทำให้เกิดความเข้าใจได้อย่างดี
นอกจากนี้ยังมีการอบรมเชิงปฏิบัติการ เขียนแผนการจัดการเรียนรู้เชิงบูรณาการความปลอดภัยบนถนน ซึ่งทางศึกษานิเทศก์จากสำนักงานพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 38 ได้มาบรรยายและคณะครูของโรงเรียนเทศบาล 1 กิตติขจร   จำนวน 60 คน ได้ร่วมกันเขียนแผนการจัดการเรียนรู้เชิงบูรณาการ  โดยแผนการจัดการเรียนรู้ดังกล่าว จะนำไปใช้ในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนให้กับนักเรียนเพื่อให้เกิดการเรียนรู้และตระหนักถึงความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนและมีความเข้าใจเกี่ยวกับการประกันภัย 

 

 
 
 


 
 


เห็ดสันรุ่งเรือง ลดขยะ ลดหนี้ สร้างอาชีพ
 
น้ำพร้า..ชุมชนน่าอยู่ รวมคน ร่วมคิด พิทักษ์ป่า
 
สสส.หนุนบ้านป่าเผือกใส่ใจสุขภาพ
 
สสส.หนุน บ้านนากวางครัวเรือนต้นแบบ
 
ชุมชนบ้านเสี้ยวจัดการขยะกับการนำไปสู่เกษตรอินทรีย์
 
ธนาคารต้นไม้ บ้านนาเหลืองใน แหล่งเรียนรู้ชุมชนน่าอยู่
 
บ้านโป่งศรีนคร ต้นแบบชุมชนน่าอยู่
 
หมอเมืองน้อย จิตอาสาดูแลผู้สูงอายุ ผู้พิการ
 
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน
อันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของ
ความคิดเห็นนั้น
4. เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางเท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับผู้ออกความคิดเห็น ดังนั้น ไม่สามารถใช้ข้อความในเว็บนี้อ้างอิงทางกฎหมายใด ๆ ได้
5. แจ้งลบความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสมได้ที่ E-mail : sunmoon13@gmail.com