สร้างความปลอดภัยบนถนน โรงเรียนเทศบาล 1 กิตติขจร
โดย nanclip    27 มกราคม 2557 เวลา 18:18 น.


คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

โรงเรียนเทศบาล 1 กิตติขจร  จับมือ 8 ภาคีเครือข่าย สร้างความปลอดภัยบนท้องถนน

นายบัณฑิต ตั้งกมลศรี ผู้รับผิดชอบโครงการ “การสร้างองค์ความรู้ สร้างความปลอดภัยบนถนน โรงเรียนเทศบาล 1 กิตติขจร”  เปิดเผยว่า ได้รับการสนับสนุนจากสำนักสร้างสรรค์โอกาสและนวัตกรรม หรือ สำนัก 6 ของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ในการจัดทำโครงการดังกล่าว เพื่อหวังแก้ไขปัญหาและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้กับนักเรียนและเยาวชน โดยเน้นเรื่องการสร้างความรู้ ความเข้าใจ การตระหนักรู้ถึงความสำคัญด้านกฏจราจร  ซึ่งได้มีการทำข้อตกลงร่วมกับ 8 หน่วยงานภาคีเครือข่าย ได้แก่ เทศบาลเมืองตาก, สำนักงานขนส่งตาก,โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช, สถานีตำรวจภูธรจังหวัดตาก, สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดตาก, บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถสาขาตาก  แขวงการทางจังหวัดตาก 1และโรงเรียนเทศบาล 1 กิตติขจร และสื่อมวลชน 2 หน่วยงาน ได้แก่หนังสือพิมพ์เสียงเสรีและอสมท.ตาก  เพื่อตกลงร่วมกันที่จะก่อให้เกิดการสร้างความร่วมมือจากภาคีเครือข่ายและคณะผู้บริหารเทศบาล คณะกรรมการสถานศึกษา นำไปกำหนดแนวทางในการจัดกิจกรรมด้านความปลอดภัยบนถนนของโรงเรียน  

 
โดย 8 หน่วยงานภาคีเครือข่าย ร่วมกันสนับสนุนกิจกรรมของโครงการ   โดย เจ้าหน้าที่จาก รพ.สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ได้มาอบรมให้ความรู้ความเข้าใจและทักษะการขับขี่ปลอดภัย การปฐมพยาบาลผู้ป่วยจากอุบัติเหตุเบื้องต้น ,สำนักงานขนส่งตาก  จัดอบรมการสร้างจิตสำนึกความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน  , สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตา (ปภ.ตาก) จัดอบรมการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน  , คปภ.ตาก  จัดกิจกรรม “อบอุ่นมั่นใจมีประกันภัยคุ้มครอง”    , สถานีตำรวจภูธรเมืองตาก  จัดกิจกรรม กฎหมายเบื้องต้นเกี่ยวกับการจราจรและภัยร้ายจากอุบัติเหตุและอบรมนักศึกษาวิชาทหาร   และวิทยากรจากบริษัทกลางฯประกันภัย  ได้จัดกิจกรรมถนนปลอดภัย โดยจัดเป็นสถานีต่างๆ เพื่อสร้างความน่าสนใจ  อาทิเช่น  สถานที่ 1  The Star RSC สถานีที่ 2  ขับขี่ดีพี่ไม่ปรับ สถานีที่ 3  มอเตอร์ไซค์น้ำใจงาม สถานีที่ 4  สถานีน้ำใจกู้ภัยช่วยชีวิต  ทั้งนี้เพื่อได้เด็กนักเรียนได้ทดลองฝึกปฏิบัติจริง ซึ่งจะทำให้เกิดความเข้าใจได้อย่างดี
นอกจากนี้ยังมีการอบรมเชิงปฏิบัติการ เขียนแผนการจัดการเรียนรู้เชิงบูรณาการความปลอดภัยบนถนน ซึ่งทางศึกษานิเทศก์จากสำนักงานพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 38 ได้มาบรรยายและคณะครูของโรงเรียนเทศบาล 1 กิตติขจร   จำนวน 60 คน ได้ร่วมกันเขียนแผนการจัดการเรียนรู้เชิงบูรณาการ  โดยแผนการจัดการเรียนรู้ดังกล่าว จะนำไปใช้ในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนให้กับนักเรียนเพื่อให้เกิดการเรียนรู้และตระหนักถึงความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนและมีความเข้าใจเกี่ยวกับการประกันภัย 

 

 
 
 


 
 


บ้านนาจักร และบ้านเหล่า จ.แพร่ ปลูกผักปลอดสารเพื่อสุขภาพ
 
สสส.หนุน'เลิกเหล้า-เลิกจน' ผุดคนต้นแบบสังคม
 
อำเภอเชียงกลาง จับมือสสส.หนุนตลาดสีเขียว
 
ชาวหนองแขม ตื่นรู้ภัยสารพิษกระทบสุขภาพ
 
3 โรงเรียน อ.ศรีสัชนาลัย ร่วมใจสร้างอาหารปลอดภัยในโรงเรียน
 
โกเมนร่วมจิตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
 
ชาวตำบลวังโมกข์ ร่วมใจจัดระเบียบ ขายเหล้า-บุหรี่
 
“คนดอนแก้วสดใสไร้ควันบุหรี่”
 
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน
อันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของ
ความคิดเห็นนั้น
4. เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางเท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับผู้ออกความคิดเห็น ดังนั้น ไม่สามารถใช้ข้อความในเว็บนี้อ้างอิงทางกฎหมายใด ๆ ได้
5. แจ้งลบความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสมได้ที่ E-mail : sunmoon13@gmail.com